Collagen là một hợp chất cực kỳ quan yếu trong cơ thể, nói đến collagen là nói đến những vấn đề liên can đến da, tóc, móng và xương khớp. Collagen có một tác dụng rất tốt đó là giúp làm liền viết thương. Vậy tác dụng đó của collagen cụ thể thế nào?

 Thí nghiệm tác dụng làm liền vết thương của collagen 

Một vài giọt chất keo thiên nhiên collagen có thể giúp vết thương mau kín miệng và giảm đáng kể nguy cơ sẹo. Trong mai sau, chất này sẽ được dùng rộng rãi trong lĩnh vực ghép mô, hàn gắn xương, nhất định các bộ phận giả...

Phát hiện trên thuộc về một nhóm chuyên gia của Trạm nghiên cứu Nông nghiệp Texas (Mỹ), sau khi tiến hành nhiều thí nghiệm trên chuột.

 Tác dụng làm liền vết thương của collagen 

Collagenlà một protein thiên nhiên, chiếm khoảng 60% tất thảy protein của thân thể. Nó là thành phần chính của mô sợi liên kết, giúp gắn kết các tổ chức với nhau. Collagen ít đàn hồi, song có khả năng chịu sức căng rất lớn. Nó có nhiều trong da, xương, sụn và dây chằng.

Sau khi thử nghiệm điều trị vết thương ở chuột bằng collagen, nhóm khoa học nhận thấy, những nơi tiếp xúc với chất này đã lành lặn chỉ trong vòng 3 ngày, trong khi các vết thương khác cần gấp đôi thời gian. Không những thế, collagen làm giảm đáng kể nguy cơ xuất hiện sẹo.

Tiến sĩ Douglas Miller, trưởng nhóm nghiên cứu nhận định, collagen là một liệu pháp chữa vết thương rất kinh tế, dễ dùng, và đặc biệt ít gây dị ứng do có nguồn tự nhiên. Trong thời gian tới, nhóm sẽ tiến hành thử nghiệm trên thân người, đồng thời bổ sung một số thành phần hóa học khác, giúp tăng cường tính đàn hồi và khả năng gắn kết vào vết thương của collagen.

 chỉ dẫn cách săn sóc vết thương 

Có nhiều cách trị sẹo khác nhau, nhằm khắc phục tình trạng sẹo cho bạn khi vết thương đã lành. Vậy vì sao bạn không phòng tránh ngay từ khi vết thương chưa lành? Hãy học cách phòng tránh sao cho khi vết thương lành bạn không bị sẹo. Vì thân của chúng ta có những hoạt động để tự làm lành vết thương: Các tế bào chết bị loại trừ, tế bào mới sinh ra giúp tái hiện sự kiêm toàn của tế bào da trên thân. Chính bởi vậy đây là giai đoạn dễ bị tác động, mọi nhân tố bên ngoài có thể ảnh hưởng tới quá trình liền sẹo này. Hãy học cách săn sóc vết thương để liền sẹo nhanh.

Trước hết, phải bảo đảm vệ sinh thật tốt, rửa vết thương bằng thuốc khử trùng.

Nếu không có thì dùng nước sạch rửa vết thương, có thể dùng nước đun sôi để nguội hay nước máy vô khuẩn. Nên dùng các loại thuốc tiệt trùng thường nhật hoặc xà phòng nhẹ rửa nhiều lần cho đến khi vết thương được làm sạch hoàn toàn. Vì khi bị thương vết thương hở rất dễ tiếp xúc với vi khuẩn gây hại có thể làm bạn nhiễm trùng.  Không nên vì sợ đau hay vội vã mà bỏ qua giai đoạn này, bởi nó sẽ quyết định quá trình lành sẹo.

Sau khi làm sạch, có thể băng vết thương bằng gạc mỏng, sạch, không nên băng kín vì có thể làm nhiễm trùng nặng lên. Đối với các vết thương to, vấy bẩn nhiều hay vết bỏng nặng, phải đến cơ sở y tế để soát và xử trí đầy đủ. Khi nhiễm trùng, việc sử dụng thuốc tại chỗ hay toàn thân phải do thầy thuốc quyết định. Tuyệt đối không được tự ý bôi đắp hay uống thuốc vì có thể dẫn tới những biến chứng như dị ứng, hoại tử vết thương, bội nhiễm, nhiễm trùng huyết. Ngoại giả, việc dùng thuốc không đúng cách sẽ để lại sẹo xấu.

 

  Mời bạn tham khảo một số sản phẩm collagen tại đây :http://aloola.Vn/collagen/  

 
Thuốc mọc mi © 2013. All Rights Reserved. Powered by thuocmocmi.net - Sitemap
Top