Giảm sắc tố và các loại điểm đen 

Chanh chính là loại mỹ phẩm xanh sạch trong việc giúp giảm tàn hương, đốm đồi mồi, đốm sắc tố. Hãy massage các loại vùng da "xấu xí" ấy bằng nước cốt chanh. Liền thực hành liệu pháp săn sóc da đơn giản này, làn da của bạn sẽ chế biến giảm dần những đốm tan nhang, đồi mồi và sáng đẹp.

 tinh chế trắng da 

  

Điều chế trắng da với chanh rất đơn giản, nhưng hiệu quả rất ráo. Lấy một lượng nước cốt chanh đủ dùng và trộn nó với nước. Bạn cũng có thể cho thêm mật ong vào hỗn hợp này. Sau khi đã có hỗn tạp, bạn bôi lên da và rửa sạch sau 15 – 20 phút. Lựa chọn công thực trắng da này hàng ngày, bạn sẽ thấy làn da sáng lên rõ rệt sau một thời gian ngắn.

 Loại bỏ mụn đầu đen 

  

Chà trực tiếp lát chanh tươi lên vùng da có mụn đầu đen. Bạn cũng có thể sử dụng một miếng cotton để bôi nước cốt chanh lên da. Axit citric trong chanh sẽ giúp loại bỏ mụn đầu đen và siêu tốc trả lại cho bạn vùng da sạch mụn và sáng đẹp.

 Giúp da ở khuỷu tay sáng và mềm 

  

Da vùng khuỷu tay thường tối màu, khô ráp và không rất nhiều loại mỹ phẩm trên thị trường giúp bạn mang lại vẻ đẹp đích thực cho vùng da này. Tuy nhiên, trái chanh sẽ giúp bạn. Chà chanh vào vùng da khuỷu tay, nó sẽ giúp loại bỏ vùng da tối xung quanh khuỷu tay chỉ trong một thời kì ngắn.

 Mờ sẹo mụn trứng cá 

  

Chỉ cần một lát chanh chà lên vùng da bị ảnh hưởng là bạn đã có thể dễ dàng “đá bay” vết tích của một số loại nốt mụn xấu xí. Bạn cũng có thể lựa chọn nước cốt chanh bôi trực tiếp lên mặt và rửa sạch bằng nước sau từ 8 – 10 phút. Chỉ với các thao tác đơn giản trên và sau vài lần thực hiện là những vết sẹo do mụn trứng cá để lại sẽ biến mất khỏi làn da của bạn.

 Chữa lành mụn 

  

Nước chanh là giải pháp thiên nhiên giúp bạn chữa lành mụn. Pha loãng nước cốt chanh với nước và dùng một miếng bông để bôi hẩu lốn này lên mặt. Sau 12 – 15 phút, rửa sạch với nước.

Bạn cũng có thể khắc phục vấn đề mụn nhọn từ bên trong cơ thể bằng nước cốt chanh. Vắt lấy nước cốt của một trái chanh và thêm vào đó 3 cốc nước chín. Uống 2 – 3 lần mỗi ngày sẽ giúp bạn điều chế sạch thân thể từ bên trong, từ đó giảm mụn nhọt xuất hiện.

 Chú ý 

+ Không được đi ra ngoài trời khi đang bôi nước cốt chanh trên da.

+ Luôn luôn làm sạch vùng da bôi nước cốt chanh bằng nước.

+ Không được để nước chanh rơi vào mắt.

+ Không được lựa chọn nước chanh khi đang có các loại vết thương ở vùng da cần bôi.

 Lê Anh 

Biên dịch theo Ladyzo 

 
Thuốc mọc mi © 2013. All Rights Reserved. Powered by thuocmocmi.net - Sitemap
Top