Vị giác biến đổi ở những người bị thừa ăn

 

Một nghiên cứu mới đây từ ĐH Buffalo (Mỹ) tiết lậu, bệnh béo phì có thể biến đổi vị giác của lưỡi, khiến mùi vị rau củ quả không giống với người khỏe mạnh.

 

Theo công bố trên tùng san PLoS ONE, nhóm nghiên cứu đã tiến hành thí điểm trên 50 chú chuột sinh cùng lứa. 25 con được phát triển với điều kiện thông thường, và số còn lại được ăn chế độ giàu chất béo, dẫn tới mắc chứng béo phì.

 

Phát hiện thêm sự thật
Bệnh béo phì có ảnh hưởng tới khả năng vị giác của con người.

 

Kết trái cho thấy, những loại con chuột mắc chứng béo phì nặng thường ít có khả năng nhận biết món ăn có vị ngọt. Nghiên cứu này đã vén bức màn bí mật về tầm ảnh hưởng của bệnh béo phì tới vị giác và nhu cầu ăn, đồng thời giúp giới nghiên cứu tìm ra phương pháp chữa trị mới cho căn bệnh nguy hiểm này.

 

 

 Để giảm cân đảm bảo hiệu qu   và tiện lợi, mời bạn tham khảo một số loại sản phẩm thuốc giảm cân nặng hàng nhập khẩu chính hãng như Best Slim , Perfect Slim USA , Power Slim ... 

 

 

So với những con có thân hình thon thì chuột béo phì có ít tế bào vị giác phản ứng với vị ngọt hơn. Đồng thời, những loại tế bào hiện hữu cũng rất yếu, dẫn tới khả năng cảm nhận của chúng bị suy giảm hơn rất rất nhiều.

 

Tấn sĩ Kathryn Medler, người cáng đáng nghiên cứu cho biết: "Bệnh béo phì có thể dẫn tới nhiều biến đổi ở não bộ và hệ thần kinh kiểm soát hệ thống vị giác ngoại vi. Tuy nhiên tới nay, con người vẫn chưa thể trực tiếp quan sát một số loại tế bào phản ứng với hoa quả ở lưỡi mà chỉ biết rằng, chúng bị ảnh hưởng bởi bệnh béo phì”.

 

Phát hiện thêm sự thật

 

Bây chừ, nhóm nghiên cứu cho rằng, vấn đề suy giảm khả năng cảm nhận vị ngọt có thể chính là tác nhân chính dẫn tới yếu tố tăng cân. Tuy nhiên, kết trái từ một số loại khảo sát trước đây cho thấy, người béo phì thường thèm ăn ngọt.

 

Tấn sĩ Medler cho rằng, chính việc không cảm nhận được vị ngọt một mách bạn cách rõ ràng đã kích thích người béo phì ăn rất nhiều hơn nữa, vì họ nghĩ rằng, chế biến vậy sẽ đạt được hương vị mong muốn.

 

Phát hiện thêm sự thật

 

Đáng lo ngại hơn, điều này không chỉ đúng với vị ngọt, mà còn cả vị đắng và vị umami - loại hương vị được tìm thấy trong những loại thức ăn ngon. Tư vấn cách nghĩ suy đó khiến lượng thức ăn nạp vào thân ngày càng lớn.

 

Một số loại nhà khoa học đang cầm cố tìm hiểu để nắm rõ tư vấn bạn cách tế bào vị giác chịu ảnh hưởng bởi bệnh béo phì và chế biến sao để đưa tế bào này trở lại thể bình thường.

 

(Nguồn tham khảo: Mail Online)

 
Thuốc mọc mi © 2013. All Rights Reserved. Powered by thuocmocmi.net - Sitemap
Top