Các  rối loạn khiến bạn khó giảm cân

Theo ThS-BS Đào Thị Yến Phi - ĐH Y Dược TP.HCM, rối loạn này không hẳn là nghiêm trọng nếu bạn biết cách điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hiệp.

  Rối loạn thừa  

* Khi bạn stress, cơ thể sinh sản khá nhiều cortisol - căn nguyên làm tăng cảm giác thèm ăn. Cortisol cao cũng khiến chất béo tích lũy ở vùng bụng, có thể gây trầm cảm và càng làm cho bạn ăn nhiều hơn.

  Ảnh minh họa: internet  

Khắc phục: Giảm chừng độ trầm cảm sẽ dẫn đến giảm thèm ăn. Việc uống trà (đặc biệt trà đen), nhai kẹo chewinggum và ngủ trưa có thể điều chế giảm nồng độ cortisol, giúp giảm găng. Ngoại giả, một số loại nhân tố bên ngoài tác động cũng giúp giảm cortisol như nghe nhạc, hít thở thật sâu và ngửi các loại mùi hương điều chế giảm bao tay như hoa oải hương, hương sả, khuynh diệp…

 

 Để giảm béo phì đảm bảo hiệu qu   và an toàn, mời bạn tham khảo những sản phẩm thuốc giảm cân nặng hàng nhập khẩu chính hãng như Best Slim , Perfect Slim USA , Power Slim ... 

 

* Những tế bào trong dạ dày, ruột và một phần vùng não tiết ra rất nhiều ghrelin - đây chính là chất giảm độ nhạy của mechanoreceptor với nhiệm vụ “cao cả” chính là phát tín hiệu no.

Khắc phục: Khi lượng ghrelin giảm, bạn cảm thấy thoải mái hơn, nhưng với điều kiện bạn phải cho bao tử “no đủ” thì tương khắc sẽ ức chế được lượng ghrelin. Bạn không thể nhịn đói mà trái lại, bạn ăn no để “đánh lừa” ghrelin. Bởi thế, hướng dẫn bạn cách tốt nhất chính là ăn nhiều chất xơ từ rau, củ, trái có thể gây cảm giác no bụng.

  Rối loạn thiếu  

* Adiponectin là một loại hormone do mô mỡ tiết ra, tham dự vào quá trình trao đổi chất của cơ thể như hỗ trợ điều hòa glucose và ôxy hóa một số loại axit béo. Ở trạng thái bình thường, mức độ adiponectin cao, thân sẽ triệt tiêu axit béo nạp vào qua rau củ quả . Nhưng, trong trường hợp thiếu hormone này, khả năng bàn thảo chất và đốt cháy chất béo sẽ kém hiệu trái, khiến bạn khó giảm cân nặng.

Khắc phục: Quá trình sinh sản adiponectin giảm nếu bạn ăn nhiều chất béo, tức thị bạn ăn chất béo để đánh bại chất béo, nhưng cần nhớ hạn chế chất béo không nhanh chóng. Khoa học đã chứng minh, các chất béo không bão hòa đơn có trong dầu ôliu, một số loại loại hạt, quả bơ và một số loại axit béo không bão hòa có trong cá, dầu cá… giúp điều chế giảm mỡ hiệu trái. Ngoài ra hải sản, thịt gia cầm tốt hơn thịt bò, nên ăn khá nhiều rau, củ, trái như cà tím, cần tây, bông cải, bông atisô, khoai lang, rau diếp, nấm, cà chua…

* Sự thừa cân cũng có thể do tình trạng mất cân bằng insulin, nó khiến việc điều chỉnh lượng đường trong máu kém hiệu trái.

Khắc phục: Bổ sung vitamin D trong sáu tháng sẽ đạt được sự thăng bằng insulin. Nên có chế độ ăn lý tưởng như tăng cường ăn rau, thực phẩm giàu kẽm, giảm chất kích thích như rượu, bia, cà phê. Ngoài ra, bạn nên đi bộ càng rất nhiều càng tốt.

   Mỹ Hạnh  

 

 
Thuốc mọc mi © 2013. All Rights Reserved. Powered by thuocmocmi.net - Sitemap
Top