Ngủ đầy đủ để giảm cân nặng tốt hơn 

Khi nói đến một số loại phương pháp giảm cân hiệu trái chắc hẳn không ai lại không nói đến việc quản lý chế độ ăn uống, tập thể dục hoặc tìm đến các tiệm spa để tương trợ chống thừa cân.

Mới đây, tại Vương quốc Anh các nhà khoa học đã cho ra công bố rằng một phương pháp giảm cân mà không hề tốn hoài nào hay yêu cầu phải thay đổi chế độ ăn uống đó chính là quản lý giấc ngủ tốt cũng có tác dụng giảm cân một tư vấn cách hiệu quả. Một nghiên cứu trước đó, vào năm 2006 qua nghiên cứu trên 68 000 đàn bà và cũng cho phát hiện lý thú: các người chỉ ngủ 5 giờ hoặc ít hơn có khả năng tăng cân nhanh hơn các loại người ngủ đủ giấc 7 tiếng cho một đêm.

Tạo nên giấc ngủ tốt để giảm cân - 1

Một giấc ngủ đủ giấc làm thúc đẩy hoạt  động của hormone tăng trưởng tiêu hao mỡ dôi

Theo các loại nhà khoa học thuộc Đại học Stanford nghiên cứu cho rằng ngủ ít hay thiếu ngủ có khả năng tinh chế tăng một hormone gọi chính là ghrelin – một loại chất kích thích cảm giác thấy ngon miệng, bởi thế mà những người ngủ ít thường có khuynh hướng ăn rất nhiều, việc đó đồng nghĩa với lượng calo hấp thu vào thân thể nhiều hơn mức cấp thiết.

Best Slim

Để có được giấc ngủ có ý nghĩa giảm cân cần thực hành trên những loại bước sau:

 Bước 1: Xác định con số thời kì ngủ đủ cho cơ thể 

Khoảng thời gian để có thể có một giấc ngủ đủ cho mỗi người là tùy theo chu kỳ sinh học của cá nhân chủ nghĩa.

Theo nghiên cứu của những loại nhà khoa học thì chu kỳ của mỗi giấc ngủ trung bình là 90 phút, và trong mỗi đêm một người thường có sự tiếp nối của 6-8 chu kỳ. Nên chi, mỗi người nên ngủ đủ 7 – 8 tiếng mới đủ. Cứ vào chu kỳ chung mà từng người có thể khởi hành từ cảm giác của cơ thể để điều chỉnh thời gian báo thức cho thích hợp với mình.

Tạo nên giấc ngủ tốt để giảm cân - 2

Xác định thời kì ngủ đủ giấc và nhất quán tạo nên giấc ngủ tốt

 Bước 2: đảm bảo tính nhất quán giấc ngủ  

Giấc ngủ tốt để có được thân hình đẹp không chỉ do thời kì nhiều hay ít mà còn phụ thuộc vào tính nhất quán của giấc ngủ mỗi đêm. Việc xác định thời gian để ngủ lúc sớm, lúc muộn cũng có ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả giảm mỡ.

Bởi vậy, bạn cần phải xây dựng cho mình một kế hoạch đi ngủ đúng giờ để có được thành công trong hành trình tìm dáng ngọc của mình.

Thực phẩm chức năng giảm béo phì Perfect Slim

 Bước 3: Tạo môi trường thuận tiện cho giấc ngủ 

Trong một giấc ngủ sâu, thân thể sẽ chế biến tăng mức độ hormone tăng trưởng từ đó phá vỡ chất béo, năng lượng dễ dàng được phóng thích, thành ra giúp thân tránh được nguy cơ béo phì.

Các loại chuyên gia khuyên rằng trước khi đi ngủ nên thư giãn hoặc chế biến các loại hoạt động mang tính kích thích giấc ngủ nhẹ nhõm như đọc sách trên giường, ngồi thiền…đồng thời nên tránh các hoạt động có tính kích thích như uống cà phê, xem tivi, dùng máy tính…tinh chế ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Tạo nên giấc ngủ tốt để giảm cân - 3

Dùng máy tính nhiêu trước khi đi ngủ khiến cho giấc ngủ không sâu

 Bước 4: Cắt giảm chất kích thích 

Dù rằng, cafeine có tác dụng tiêu hao mỡ thừa và ngăn chặn cảm giác thèm ăn cho có thể. Nhưng nó lại là một chất kích thích tương đối mạnh khiến cho đầu óc bạn hoạt động hưng phấn manh, bởi thế giấc ngủ đến với bạn khó khăn hơn.Do đó, để có thể cải thiện giấc ngủ thì vào thời điểm cuối ngày bạn không nên sử dụng cafeine.

Tạo nên giấc ngủ tốt để giảm cân - 4

Uống cà phê trước khi đi ngủ có thể gây rối loạn giấc ngủ

Rượu hoặc đồ uống có ga mặc dầu trong một phạm vi nào đó có thể dễ dàng đưa bạn vào giấc ngủ, nhưng thực chất một số loại chất kích thích có trong rượu và đồ uống có ga lại thường điều chế giảm chu kỳ sinh học trong giấc ngủ, bạn có thể sẽ thức dậy sớm hơn kế hoạch.

 Bước 5: Hãy vận động nhẹ trước khi đi ngủ 

Vấn đề này đã được chứng minh trên thực tại, có nhiều bài tập thể dục nhệ giúp bạn đi vào giấc ngủ ngon và sâu hơn.Tập hít thở sâu, hay đi dạo hoặc vài động tác vươn thở có tác dụng xúc tiến bạn vào giấc ngủ nhanh hơn và cũng đồng nghĩa với việc bạn giảm béo nhanh hơn

 
Thuốc mọc mi © 2013. All Rights Reserved. Powered by thuocmocmi.net - Sitemap
Top