1. Sống hăng hái, luôn lạc quan

Cuộc sống quanh bạn luôn tồn tại đồng thời cả điều tốt lẫn điều xấu. Ngoài thành công, niềm vui, bạn sẽ phải trải qua cả một số thất bại, đau buồn. Thất bại chính là mẹ của thành công, bạn chớ vội bi quan, mà nên lấy đó làm bài học để rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Điều này sẽ giúp bạn có động lực để luôn tiến về phía trước và nhắc nhở bạn không nên tự cao, mất ý chí.

Mặt khác, khi cảm thấy vui vẻ và cười khá nhiều, cơ thể sẽ giải phóng nhiều chất hóa học kích thích dây thần kinh, tốt cho tim mạch và sức khỏe thân.

2. Học tư vấn bạn cách hàm ân

Thời kì trôi qua sẽ chẳng thể lấy lại được, một số loại sự việc đã xảy ra cũng không thể làm lại từ đầu. Chính cho nên, bạn hãy dành vài phút mỗi ngày bình tâm lại, ngẫm về cuộc sống xung quanh, tự hỏi chính mình cần phải hàm ân điều gì. Việc làm này rất hiệu quả để đánh giá các loại chuyện đã xảy ra trong cuộc sống của bạn và giúp bạn cảm thấy trân trọng những gì mình đang có.

Hành động đơn giản này còn giúp ổn định huyết áp, nhịp tim chậm hơn vì nó làm tăng hormone oxytocin giúp bạn cảm thấy thoải mái tinh thần.

Mẹo giúp bạn luôn cảm thấy cân bằng trong cuộc sống hiện đại 1
Sự khởi đầu của một năm mới chính là khoảng thời gian sạch cho sự đổi thay. Ảnh minh họa

3. Đơn giản hóa mọi vấn đề

Chắc hẳn đã hơn một lần bạn cảm thấy giằng co giữa nhiều trách nhiệm, bế tắc giữa cả "núi" vấn đề. Hãy tập nếp nói "không" với một số chọn lọc bạn không thích, hoặc không có thời gian để thực hiện (và đừng cảm thấy lỗi vì điều này). Bạn nên tự hỏi bản thân: “ Điều gì hứng và xứng đáng với bạn và gia đình nhất”, song song phải học cách thích ứng trong mọi cảnh huống.

Đặc biệt với những loại nam giới thường hay tức giận để đối phó với sức ép, xác suất mắc bệnh tâm thần sẽ cao gấp 3 lần so với người không hay nóng giận.

4. Xác định niềm ham, đích của bản thân

Bạn đang loay hoay chưa biết phải làm gì? Làm như thế nào? Chiến lược bạn cần làm lúc này là đặt ra đích cho chính mình, có hướng đi rõ ràng, đặc biệt ưu tiên các gì cần làm ngay. Khi đeo đuổi ham mê, bạn sẽ cảm thấy giảm găng và tụ hội, tạo động lực để bạn vượt qua mọi thứ dễ dàng hơn.

Sức khỏe trí tuệ còn có tác dụng làm tăng tính sáng tạo, giúp con người tạo ra ý tưởng mới, duy trì quan điểm hăng hái, nhất là khi giải quyết các vấn đề xung đột phát sinh trong cuộc sống.

Mẹo giúp bạn luôn cảm thấy cân bằng trong cuộc sống hiện đại 2
Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn thăng bằng cuộc sống và đơn giản hóa cuộc sống đương đại. Ảnh minh họa

5. Vui chơi tiêu khiển

Vui chơi giải trí là một điều không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Sau một ngày làm việc vất vả, về nhà đọc sách, xem một bộ phim yêu thích hay cùng chơi đùa với đứa con yêu dấu, chuyện trò vui vẻ với những thành viên khác trong gia đình sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn.

Hay đơn giản bằng giúp bạn cách làm việc nhà cũng chính là một ý tưởng nhẵn giúp bạn giảm béo phì một giúp bạn cách đáng kể. Bạn sẽ không phải mất thời kì hay tiền bạc cho một số loại trọng điểm thể dục, thể hình để lấy lại vóc dáng mà có thể sử dụng giúp bạn cách làm việc nhà để giảm mỡ.

6. Coi sóc bản thân

Sức khỏe chính là chìa khóa vàng để giải quyết mọi vấn đề. Điều đó có tức thị bạn phải biết tự coi sóc, yêu quý bản thân mình. Ví dự như thân luôn cần có chế độ ăn uống cân bằng, bổ dưỡng, tập tành đều đặn và ngơi nghỉ để sẵn sàng cho mọi việc.

Hãy nhớ nhé, học mách bạn cách yêu quý bản thân mình rất nhiều hơn có thể giúp bạn phát huy tiềm năng của mình và cảm thấy cuộc sống tươi đẹp hơn rất nhiều.

 
Thuốc mọc mi © 2013. All Rights Reserved. Powered by thuocmocmi.net - Sitemap
Top