Cười  

  

Nghiên cứu của trường Đại học Texas của Mỹ phát hiện, xem phim hài có thể làm cho huyết mạch giãn nở 1/5, hiệu quả có thể kéo dài tới 24 tiếng, còn khi một xem một bộ phim tài liệu có thể khiến huyết quản co hẹp tới 18%.

Các chuyên viên nghiên cứu cho biết, khi cảm thấy vui vẻ và cười rất nhiều, cơ thể sẽ phóng thích rất nhiều chất hóa học kích thích dây thần kinh, tốt cho tim mạch và sức khỏe thân thể.

Thành ra, hãy hăng hái nở nụ cười hơn bạn nhé.

  Ðể điện thoại reo 5 giây mới nghe máy  

Chỉ 5 giây ngắn ngủi, nhưng có thể giảm đáng kể nguy cơ ung thư não. Khi điện thoại vừa reo mà bạn nhấc máy luôn, hệ thống truyền dẫn tín hiệu không bình ổn, công suất bức xạ điện từ sẽ mức lớn nhất, nó sẽ ảnh hưởng tới não bạn. Do đó, khi nhận điện thoại tốt nhất hãy đợi 5 giây sau, rồi mới đặt điện thoại ở gần tai để giảm thiểu những loại bức xạ.

  Bật máy hút mùi khi chiên xào thức ăn  

Theo một điều tra nghiên cứu, nếu bạn nấu bếp khi hệ thống thông gió không tốt và phương tiện nấu bếp có hiệu suất kém, thì chừng độ gây hại cho sức khỏe cũng tương đương với việc hút hai gói thuốc lá mỗi ngày. Do đó, khi làm các loại món món chiên xào hãy bật máy hút mùi và đừng vội tắt ngay sau khi nấu xong, hãy chờ thêm 4-5 phút nữa để máy hoàn toàn hút hết những loại chất có hại trong bếp, rồi mới tắt máy.

  Làm việc nhà trong 45 phút/ngày  

Làm việc nhà chính là một trong một số tư vấn cách giúp bạn tiêu hao calo. Làng nhàng bạn mất khoảng 205 calo cho một giờ thu dọn nhà cửa, thậm chí có thể nhiều hơn nếu bạn làm việc khôn cùng. Cho nên hãy dành 45 phút mỗi ngày để làm việc nhà, bạn sẽ đạt được đích vận động hàng ngày nhé.

Làm việc nhà cũng giúp bạn giảm mỡ thừa một giúp bạn cách đáng kể. Bên cạnh đó, bạn cũng không phải mất thời gian hay tiền bạc cho các loại trọng điểm thể dục, thể hình để lấy lại vóc dáng mà có thể lựa chọn mách bạn cách làm việc nhf để giảm béo.

  Uống trà ngay  

Những loại nhà khoa học của Viện y tế UCLA thuộc trường Đại học California (Mỹ) đã tiến hành phân tách đối với 9 kết quả nghiên cứu liên quan phát hiện, mỗi ngày uống tối thiểu 3 tách trà có thể giảm nguy cơ đột quỵ xuống 1/5.

Cơ chế đó là, chất chống oxy hóa, axit amin và theanine trong hồng trà hoặc trà xanh có thể có tác dụng bảo vệ huyết mạch, tốt cho tim mạch.

  Bữa trưa, bữa tối ăn đủ 30 phút  

Nếu lựa chọn ngữ “siêu tốc ” để trình diễn.# Nhịp độ của người đương đại thật không quá phóng đại. Tuy nhiên, nếu chèn áp thời kì ăn cơm, cũng chính chính là rút ngắn tuổi thọ của chính mình. Theo những loại chuyên gia, hãy dùng 15 – 20 phút để ăn sáng, bữa trưa và bữa tối lại dùng khoảng 30 phút, mỗi miếng món ăn tốt nhất nên nhai khoảng 20 – 25 lần.

  Nắm tay người yêu  

Theo nghiên cứu từ tập san của Hiệp hội tâm lý Mỹ, chỉ cần cái nắm tay hoặc ôm đơn giản người thương trong vài phút có thể khiến stress giảm đáng kể. Hành động thân tình đơn giản này không chỉ giúp kéo gần khoảng giúp bạn cách mà còn giúp bình ổn áp huyết, nhịp tim chậm hơn vì nó làm tăng hormone oxytocin giúp bạn cảm thấy thoải mái tinh thần.

  Muốn tức giận hãy kềm chế 10 giây  

Cuộc sống áp lực cao, khiến nhiều người “không thể kiểm soát bản thân”. Khi đối mặt với sức ép, hãy kìm nén trong khoảng 10 giây trước khi phản ứng quá khích, làm cho mình bình tĩnh trở lại. Với một số loại nam giới thường hay tức giận để ứng phó với áp lực, xác suất mắc bệnh tâm thần sẽ cao gấp 3 lần so với người không hay nóng giận.

 
Thuốc mọc mi © 2013. All Rights Reserved. Powered by thuocmocmi.net - Sitemap
Top