Tảo biển là gì? 

Theo như những đánh giá của các nhà khoa học thì tảo biển hiện được xếp vào một siêu thực phẩm mới, Tảo biển có hàm lượng dinh dương cao nhất từ trước tới này chưa có thực phẩm tự nhiên nào có giá trị dinh dưỡng cao như tảo biển. Tảo biển còn có hương vị thơm ngon đặc trưng hơn nhiều loại rau củ quả, hiện nay tảo biển được điều chế thanh thực phẩm chức năng có tác dụng chăm sóc sức khỏe cho con người, ngoài ra tảo biển còn được biết tới với công dụng làm đẹp vô cũng hiệu quả và an toàn.

Những thống kê cho thấy ở Nhật Bản trung bình một người ngốn hơn 4kg tảo. Tảo biển Nhật Bản là loại thực phẩm chứa hàm lượng sắt cao, lượng sắt có trong tảo nhật coa hơn cả phần thăn thịt bò và nhiều can-xi hơn phô-mai và nhiều xơ hơn mận.

Protein có trong tảo biển cáo bất thường so với các thực phẩm khác ngoài ra có nhiều loại tảo còn chứa nhiều vitamin thiết yếu đặc biêt là tảo spirulina, hàm lượng vitamin và dưỡng chất có trong spirulina rất lơn, vì vậy loại tảo này được dùng cho việc chăm sóc sức khỏe con người.
Công dụng trị nếp nhăn của tảo biển

Tảo biển là một loại thực phẩm mạng tính kiềm, Tảo nhật có tác dụng giúp cơ thể điều tiết lượng kiềm có trong máu và duy trì ổn định độ ph, giảm thiểu sự tiết bã nhờn giúp cân bằng độ ẩm cho làn da, đồng thời chống lại sự lão hóa ở da và làm mờ vết thâm trên da.

> Xem thêm: tảo nhật bản

Cách làm: tảo biển tươi chứa nhiều dưỡng chất những nếu bạn không biết cách chế biến có thể sẽ làm mất đi dưỡng chất có sẵn trong tảo biển. Sau đây là một trong những cách chế biến giữ được nhiều dưỡng chất trong rong biển là nấu canh. Bạn sử dụng rong biển khô ngâm trong nước để rong biển nở ra nếu bạn sử dụng tảo biển tươi thì không cần ngâm nước. Sườn non hoặc thịt nạc băm xào sơ sau đó đổ nước vào tiếp tục đun sau đó bạn vặn nhỏ lửa để khoảng 10 phút sau rồi thả tảo biển vào chờ cho sôi một lục rồi bắc ra. Bạn có thể cho thêm các loại gia vị mình yêu thích như hành hoa hoặc thì là để món ăn có thêm mùi vị thơn ngon hơn, bạn nên ăn nóng món này sẽ rất thơm ngon và đỡ mùi tanh. .
 
Thuốc mọc mi © 2013. All Rights Reserved. Powered by thuocmocmi.net - Sitemap
Top