Tảo mặt trời spirulina là thương hiệu của công ty Earthrise Spirulina, đây là công ty sản xuất tảo mặt trời lớn nhất thế giới, với hơn 30 năm kinh nghiệm sản xuất chắc chắn sẽ cho ra những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.

Quy trình sản xuất của công ty khép kín từ khâu nuôi chồng tới chế biển, công ty có hẳn 1 trang trại nuôi trồng tảo spirulina lớn nhất thế giới, mối năm thu hoặc hơn 50% tổng sản lượng tảo thế giới, Cùng tìm hiểu quy trình sản xuất tảo mặt trời spirulina sau đây nhé

Mô hình nuôi tảo mặt trời spirulina gold plus
Trai trại nuôi trồng tảo spirulina

Những chiếc hồ ngay ngắn có guồng nước là nơi tảo được trồng. Số lượng hồ là 30 cái, với diện tích mỗi hồ là 5000m2. Sân bóng đá cũng không to được như vậy các bạn nhỉ! Chất dinh dưỡng được trộn đều bởi 50 guồng nước tự động chạy không bao giờ ngừng. Vì thế nước trong hồ rất sạch và chứa nhiều dưỡng khí.Các guồng nước này là vật dụng được chế tạo từ các thành phần an toàn ở mức độ thực phẩm cho người theo quy định của FDA (Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm của Mỹ).

Có thể bạn quan tâm tới: Tảo mặt trời spirulina tự nhiên

Tiếp theo là hệ thống khí carbonic  được bơm vào các hồ nước. Lý do để làm việc này là nhầm cung cấp đủ lượng carbonic trong nước cho Spirulina quang hợp. Với tốc độ phát triển cực nhanh của tảo thì lượng carbonic trong không khí là không đủ. Khí carbonic được bơm vào hồ là loại khí tinh khiết tương tự loại được sử dụng trong các  nước uống có ga pepsi, coca,…

Trước đây theo phương pháp cũ, để tảo Spirulina phát triển người ta hay dùng phân bón hoặc các chất hữu cơ cho trực tiếp vào hồ nuôi. Phương pháp này gây ô nhiễm nguồn nước làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển của tảo. Tảo Earthrise được bổ xung một nguồn các chất khoáng sạch và tinh khiết từ các khoáng sản tự nhiên cung cấp cho tảo trong hồ những chất khoáng: Ni tơ, kali, sắt và các chất khoáng thiết yếu khác để tảo đạt chất lượng cao.

Sau khi đã trưởng thành, các rôbốt sẽ tiến hành vớt chúng lên dẫn đến  hệ thống sàng lọc để loại bỏ tạp chất. Tiếp theo tao tinh khiết được chuyển vào một sàng lọc có mắt lưới rất nhỏ, biến tảo spirulina thành một loại bột nhão và chảy ra một lượng nước, loại nước giầu chất dinh dưỡng nay  lại được đưa quay lại hồ nuôi tảo. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng của hệ thống này, chúng được làm 100% từ thép không rỉ hay còn gọi là inox.

Bột tảo spirulina nhão tiếp tục được đưa vào buồng sấy trong vài giây để làm bay hơi nước và tạo thành bột khô, bột này bị hút vào một phễu thu và đưa thẳng ra phòng đóng gói. Toàn bộ quá trình tự động không sử dụng đến bàn tay của con người và chỉ kéo dài 15 phút nhằm giữ gìn và bảo tồn nguyên vẹn các chất dinh dưỡng nhạy cảm với nhiệt, sắc tố,  các enzym trong tảo mà không dùng chất bảo quản hay chất ổn định nào. Sau đó tất cả bột spirulina sẽ được chuyễn đi bảo quản trong những chiếc hộp đặc biệt được thiết kế để ngăn ngừa oxy lọt vào. Tại môi trường này bột tảo có thể duy trì được phần lớn hàm lượng các chất dinh dưỡng trong thời gian khoảng 4 năm.

Để cho ra thành phẩm còn cần có công đoạn ép viên và đóng lọ. Dưới áp suất cao nhà nhiệt độ cực thấp bột sẽ được ép trực tiếp.Công nghệ ép lạnh này không sinh nhiệt, và giúp bột tảo spirulina kết dính lại với nhau mà không cần dùng chất kết dính. Tiếp theo là các viên tảo sẽ được đóng vào các lọ thủy tinh màu sẫm để tránh ánh năng mặt trời xuyên qua. Tất nhiên là công nghệ đóng chai được sử dụng là tiên tiến nhất thế giới hiện nay.

Cuối cùng, để được đóng gói và xuất ra ngoài thì mỗi lô sản phẩm đều phải trải qua 66 lần kiểm tra về chất lượng và an toàn.
 
Thuốc mọc mi © 2013. All Rights Reserved. Powered by thuocmocmi.net - Sitemap
Top