Hiện nay có rất nhiều chị em đang lạm dụng collagen trong làm đẹp. Tuy collagen rất tốt với sức khỏe cũng như sắc đẹp thế nhưng chúng ta cần phải dùng nó một cách khoa học và hợp lý, khi quá lạm dụng collagen nó sẽ mang lại những tác dụng không mong muốn, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Trong bài viết này thuocmocmi sẽ giúp các bạn tìm được một cách dùng collagen khoa học hợp lý nhé.
Các lưu ý khi sử dụng collagen
Các chú ý khi sử dụng collagen

>>>>>>>XEM THÊM VỀ VIÊN UỐNG COLLAGEN TỐT NHẤT<<<<<<<<<<<

Cơ chế bổ sung collagen của cơ thể.

Collagen chiếm tới 3/4 trọng lượng khô của da, nó tạo nên một khung đỡ cho xương và da. Khi lớn tuổi lượng collagen trong cơ thể giảm dần, càng lớn tốc độ giảm collagen càng nhanh khi đó lượng collagen trong cơ thể không đủ để duy trì được sự khỏe mạnh của xương và da khiến cho các cơ trở nên nhão, da nhăn nheo, các bộ phận như cằm, mí mắt... bị sụp xuống, xương giòn dễ gẫy, dễ mắc các bệnh về xương khớp. Chính vì vậy chúng ta cần bổ sung collagen để tăng cường sự chắc khỏe của xương cũng như tăng sự đàn hồi và nâng cao vẻ đẹp của của làn da.
Thông thường chúng ta có 2 cách bổ sung collagen là sử dụng mỹ phẩm hoặc viên uống. Việc bổ sung collagen bằng mỹ phẩm chỉ có tác dụng bên ngoài, cải thiện những nếp nhăn nông và mới hình thành, không thể tái tạo lại cấu trúc collagen trong cơ thể. Nhưng cách này có ưu điểm là tiện dụng và hiệu quả nhanh. Cách sử dụng các loại bột, viên uống collagen để đưa collagen vào trong cơ thể sẽ giúp tái cấu trúc lại collagen, nó tác động vào sâu trong da giúp điều trị tận gốc việc thiếu collagen của cơ thể.

Các lưu ý khi sử dụng collagen.

- Không nên cùng lúc áp dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Nếu bạn muốn thực hiện hai đợt điều trị cùng lúc thì nên xem xét và tìm hiểu kỹ thành phần thuốc tránh trùng lặp và một số thành phần không được sử dụng cùng lúc làm giảm công dụng của collagen.
-Nên sử dụng chung collagen với vitamin A và Vitamin E vì khi sử dụng chung collagen dễ bị hòa tan trong các chất béo khi đó cơ thể dễ hấp thụ cùng với các chất lipit trong thức ăn.
- Không nên sử dụng collagen trong thời gian mang thai và cho con bú.
- Collagen thường được chiết xuất từ da cá chính vì vậy những người bị dị ứng với đồ biển cần đặc biệt chú ý khi sử dụng collagen, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
- Collagen vẫn có khả năng gây ra di ứng và các phản ứng phụ. Dù được chiết xuất từ thiên nhiên và rất an toàn thế nhưng ngay cả với các hợp chất được chiết xuất từ thiên nhiên này vẫn có thể gây hại cho một số loại da.
- Cần phải sử dụng viên uống collagen trong thời gian dài. Nó cũng giống như các phương pháp làm đẹp khác để có thể phát huy hết tác dụng của collagen thì bạn cần sử dụng nó liên tục trong một khoảng thời gian dài , nó đòi hỏi người sử dụng tính kiên trì, nhẫn lại. Nếu bạn bạn đang sử dụng mà nghỉ nó cố thể khiến làn da lão hóa nhanh hơn thậm chí phản tác dụng.
làm đẹp bằng collagen
làm đẹp bằng collagen
>>>>>>>>XEM THÊM MẶT NẠ DƯỠNG DA COLLAGEN<<<<<<<<
- Tuy không hạn chế cũng như quy định về liều lượng nhưng những loại như viên uống collagen cũng cần có một liều lượng hợp lý, nó cũng chỉ là một sản phẩm làm đẹp, hỗ trợ trong điều trị một số bệnh và chỉ có một số tác dụng nhất định chứ không phải là thuốc tiên có thể làm được tất cả mọi thứ chính vì vậy bạn không nên quá tham lam hay kỳ vọng. Việc sử dụng các sản phẩm bổ sung collagen chưa phải là tất cả, để có được làn da đẹp, sức khỏe tốt bạn cần kết hợp giữa các thói quen sinh hoạt hàng ngày, ăn uống, nghỉ ngơi sao cho khoa học và hợp lý.
Xem thêm về collagen:

 
Thuốc mọc mi © 2013. All Rights Reserved. Powered by thuocmocmi.net - Sitemap
Top