Rượu nhân sâm rất bồi bổ cho sức khỏe, để dành một hũ sâm ngâm với rượu trong nhà là có bình thuốc hiếm cho cơ thể của các bạn. Vậy, cách thức ngâm sâm củ tươi với rượu thế nào là tốt nhất ? Các bạn hãy theo hướng dẫn theo qui trình sau đây :

Chuẩn bị vật liệu :

- Lựa một hủ thủy tinh xinh xắn có nắp kín để đậy.
- Lựa các củ nhân sâm tươi giòn, phù hợp với thể tích của chai ngâm. Giá nhân sâm Hàn Quốc dao động theo số tuổi của củ sâm, thông thường để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên sử dụng sâm tươi Hàn Quốc 5 củ/kg là phù hợp nhất.

Nhân sâm Hàn Quốc dùng ngâm rượu 

- Lượng củ nhân sâm tươi khoảng 100g-120g/1 lít rượu.
- Củ sâm tươi nguyên sơ để chắc chắn khi đem đổ rượu vào ngâm sẽ tạo chai rượu sâm trông quyến rũ hơn.

Giai đoạn tiến hành

Bước 1: Rửa củ sâm
Chú ý không nên nhúng hết củ rễ sâm vào hết trong xô nước, phải sử dụng khăn mềm tạt nhẹ nước lên để cọ nhẹ sạch bụi bẩn kết dính trên củ và sử dụng bàn chải, chải củ từ đầu củ đến rễ với nước khi nào ra hết đất. Nguyên tắc chải theo chỉ 1 chiều dọc, không chải củ sâm theo chiều ngược, gây ra cho củ sâm hư rễ và xấu. Sau lúc rửa sạch để ráo nước. Khoảng nửa tiếng sau, cho sâm vào bình thủy tinh theo chiều trên xuống, rễ cho dưới cùng, thân củ phía trên.

Bình rượu nhân sâm Hàn Quốc đạt chuẩn

Bước 2: chọn ra rượu ngâm

Xác định dùng rượu sâm để mục đích gì ? dùng rượu tốt cho cơ thể hay gây hại sức khỏe. Bạn phải chú ý việc này để kẻo bị trúng độc rượu. Với đúc kết kinh nghiệm của chúng tôi, thì quí khách nên chọn rượu trắng nguyên chất nhất tự mình sản xuất nấu ra từ gạo, hay rượu của những nhà máy sản xuất rượu có nổi tiếng và có Cục vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm cấp nhằm bảo vệ cơ thể. Tránh không dùng rượu tại các nơi không rõ cội nguồn, hay các nhà nấu rượu nấu thủ công, không an toàn vệ sinh thực phẩm, vì thế sẽ dễ dàng gây ra trúng độc.

Bước 3: Tiến hành ngâm
Sau khi đã Lựa chai, cho vào hủ và Chọn rượu an toàn, tiến hành rót rượu vào chai đến lúc chìm ngập củ sâm, đậy kín nắp hủ. Ngâm rượu sâm Hàn Quốc đến thời gian từ 3 tháng trở lên là thưởng thức được.

Chỉ dẫn uống rượu sâm

- Đối tượng dùng: Nam và nữ
- Mỗi ngày sử dụng rượu sâm tối đa 100ml
- Thưởng thức vào những bữa ăn 1 ly nhỏ khoảng 30ml.
- Rượu nhân sâm Hàn Quốc dùng vào ban tối sẽ làm tăng sự kích thích trong tình cảm nam nữ. Tuy vậy không nên sử dụng quá nhiều vào giờ sắp đi ngủ sẽ bị khó ngủ.

Cẩn thận sử dụng rượu sâm

- Đối với những cơ thể có các bệnh đau bụng, thể hàn, trướng bụng, ăn không tiêu… không nên dùng sâm. Ngoài ra, các người bị bệnh đường huyết và các cơ thể hay bị mất ngủ cũng chớ nên dùng.
- Không nên dùng đi cùng với thuốc tây y  như: atrax, perphenazin, wintermin... và thuốc Đông y như bột sắn dây (cát hoa)…
- Cách ngâm rượu nhân sâm Hàn Quốc cần phải đảm bảo vệ sinh nhằm bảo vệ cơ thể.

Chú ý:

- Thích ngâm rượu thì cần tranh thủ ngâm càng sớm càng tốt vì củ tươi ngon không để được lâu, để tối đa khoảng 3 tuần hay một tháng ở ngăn mát tủ lạnh.
- Nhâm sâm ngâm với rượu thì Củ sâm|Sâm|Thảo dược sâm|Nhâm sâm} luôn giữ nguyên hình dáng như lúc đầu, nhưng nếu quí vị ngâm sâm với mật ong nguyên củ sẽ thấy nó bị biến dạng bớt đi.
- Khi Sâm ngâm với rượu : thường khoảng 15 hay 20 ngày, xem nếu thấy ẩm (lắc kêu không giòn) phải thay chất hút ẩm mới hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm, có thể rang gạo cho đến lúc vàng làm chất hút ẩm
- Mỗi ngày uống 1 cốc nhỏ rượu sâm rất công hiệu cho cơ thể, màu da hồng hào, ăn uống ngon miệng, ngủ ngon giấc, trạng thái minh mẫn, cơ thể dẻo dai hơn.
>>> Xem thêm: Cao hồng sâm 250gr x 4 lọ
Bên cạnh rượu nhân sâm, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm hồng sâm - đây cũng là một trong số các sản phẩm rất tốt cho sức khoẻ của bạn. Hồng sâm Hàn Quốc được đặc chế thành dạng cao rất dễ bảo quản và sử dụng, thích hợp để mang theo bên mình khi đi học hoặc đi làm.
Cao hồng sâm Hàn Quốc  
 
Thuốc mọc mi © 2013. All Rights Reserved. Powered by thuocmocmi.net - Sitemap
Top